Chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển vị trí Thực Tập Sinh (Internship) – Talent Class Axon Active Đà Nẵng Tháng 4/2019 (Phần 1)

Chương trình thực tập sinh lớp tài năng của Axon Active Đà Nẵng. Một số kinh nghiệm viết CV, kinh nghiệm phỏng vấn tại Axon Active Đà Nẵng.

Axon Active Đà Nẵng Talent Class đang cần tuyển vị trí Thực Tập Sinh (Internship).  Chương trình này dành cho các bạn sinh viên năm cuối, sinh viên vừa tốt nghiệp và các bạn có niềm đam mê lập trình, mong muốn một môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp. Các bạn sẽ có cơ hội :

Kinh nghiệm phỏng vấn Talent Class Axon Active 2019
Kinh nghiệm phỏng vấn Talent Class Axon Active 2019
 • Trở thành lập trình viên chuyên nghiệp sau 5 tháng vừa học vừa làm ngày 8 tiếng, tuần 5 buổi (t7, CN nghỉ) dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đào tạo của Axon Active.
 • Được làm việc với dự án thật, sử dụng các công nghệ mới nhất. Dự đoán cá nhân dựa trên các lớp talent trước đây: Back-end Java Spring Framework, Front-end Angular hoặc Angular JS, DevOps Amazon Web Services.
 • Làm việc tại Axon Active Đà Nẵng, trung tâm phát triển phần mềm Offshore với trang thiết bị hiện đại và đãi ngộ hấp dẫn.
 • Được cải thiện tiếng anh nghe nói đọc viết và các kỹ thuật lập trình khác.
 • Thử thách bản thân và có cơ hội phát triển trong tương lai.
 • Nhận hỗ trợ thực tập hàng tháng và miễn phí ăn trưa.
 • Có cơ hội được nhận vào làm việc với vị trí Kỹ Sư Phần Mềm sau khi hoàn thành khoá thực tập. Có thể được nhận vào các team dự án thực tế sớm hơn nếu bạn đáp ứng được kỳ vọng.

Đối tượng của chương trình này:

 • Sinh viên năm cuối hoặc mới tốt nghiệp thuộc các lĩnh vực có liên quan đến Công Nghệ Thông Tin. Nếu đang học hoặc tốt nghiệp các ngành không liên quan đến CNTT thì các bạn cần phải có nền tảng về CNTT tốt hoặc tiếng Anh vững.
 • Có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Giao tiếp cơ bản, giới thiệu bản thân, dự án đã tham gia, nói chuyện xã giao, …, đọc tài liệu và văn bản bằng tiếng Anh, nghe các video bằng tiếng Anh. Tiếng Anh liên quan đến lập trình.
 • Đam mê với việc phát triển phần mềm. (Làm vì đam mê :P).
 • Sẵn sàng làm việc full-time (ngày 8 tiếng, tuần 5 ngày) từ ngày 13/05/2019. (mỗi tháng có 1 ngày phép)

Nộp CV bằng tiếng Anh của bạn tại: job@axonactive.com, hạn chót vào ngày 12/04/2019, khuyến khích nộp sớm phỏng vấn sớm nhé. Cứ nộp sớm là phỏng vấn sớm, không phải đợi tới hạn chót mới nộp nha.

Thông tin liên hệ thêm:

Kinh nghiệm viết CV dành cho các bạn:

 1. Bằng tiếng Anh, chuẩn tiếng Anh trang trọng. Cố gắng kiểm tra ngữ pháp và câu.
 2. Đơn giản.
 3. Không màu mè, tốt nhất cứ form đen trắng.
 4. Viết ngắn gọn và nêu bật thông tin có liên quan đến lập trình, tiếng Anh hoặc các hoạt động ngoại khoá.
 5. Đặt tên file dễ hiểu và gợi nhớ, ví dụ : axon_namnh_cv_talent_class
 6. Tham khảo CV bên dưới hoặc các trang web lớn như https://www.topcv.vn/

Kinh nghiệm viết Email nộp CV:

 1. Sử dụng email chuyên nghiệp, vd: nam.nguyenhai@yuriqa.com, namnh.developer@gmail.com,… tránh sử dụng email: luc_tung_xe_rac_tim_xac_nguoi_yeu@gmail.com.
 2. Tốt nhất nên sử dụng các nền tảng email phổ biến và thực tế, tránh sử dụng email rác, email có đuôi email xa lạ hoặc email cty các bạn đang làm việc. Các loại email này rất dễ rơi vào mục spam, bên nhân sự sẽ không nhận ra và các bạn sẽ mất cơ hội.
 3. Kể cả tiêu đề và nội dung email gửi đi cũng phải bằng tiếng Anh.
 4. Tiêu đề email rõ ràng và gợi nhớ, ví dụ : [Axon Active Da Nang Talent Class] Apply For Internship Position, …
 5. Nội dung email nên bắt đầu bằng câu chào trang trọng : Dear Human Resource Department, viết ra bạn là ai, bao tuổi, làm gì, I’m Nam,… rồi bắt đầu bằng việc bạn muốn gì ? I want to apply for Intership position, …, sau đó nói cho họ biết, bạn biết tin về thông tin tuyển dụng Talent Class này ở đâu, …. Chốt rằng bạn có đính kèm CV của bạn trong email này và mong chờ được nhận email hồi âm hoặc thông tin về buổi phỏng vấn, …

Kinh nghiệm nếu nhận được email phỏng vấn, thông tin buổi phỏng vấn và công việc sau khi phỏng vấn xong sẽ được mình update trong bài viết tiếp theo nhé.

Chúc các bạn may mắn và thành công.

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: