Chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển vị trí Thực Tập Sinh (Internship) – Talent Class Axon Active Đà Nẵng Tháng 4/2019 (Phần 2)

Phần này mình sẽ tập trung vào chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn, ngôn ngữ sẽ học và những mẹo để đạt được cái nhìn thiện cảm từ HR nói chung và HR Axon Active Đà Nẵng nói riêng cho vị trí Thực Tập Sinh (Internship) – Talent Class Axon Active Đà Nẵng Tháng 4/2019.

Kinh nghiệm phỏng vấn Talent Class Axon Active 2019
Kinh nghiệm phỏng vấn Talent Class Axon Active 2019

Phần trước các bạn có thể tham khảo theo link sau: https://namcoi.com/chia-se-kinh-nghiem-ung-tuyen-vi-tri-thuc-tap-sinh-internship-talent-class-axon-active-da-nang-thang-4-2019-phan-1/

Sau khi đã viết CV, gửi email tới careerday@axonactive.com. Trong trường hợp CV của bạn không phù hợp với tiêu chí Axon Active đưa ra, bạn sẽ nhận được 1 email từ chối, tuy nhiên, đừng nản, hãy đợi đến lần tiếp theo, xem lại bạn thiếu gì và chuẩn bị tốt cho lần tới.

Trong trường hợp CV của bạn phù hợp với tiêu chí tuyển dụng Bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ HR phía Axon Active (thường là tiếng Việt), hỏi về việc bạn có thể đến dự buổi phỏng vấn vào thời gian cụ thể. Nếu bạn bận vào thời điểm mà Axon Active đưa ra, đừng ngần ngại hỏi về việc dời lịch phỏng vấn sang thời gian khác, điều đó hoàn toàn hợp lý. Hãy đề xuất thời gian phù hợp cho bạn để HR có thể sắp xếp. Đừng cố làm hài lòng HR bằng cách nhận cuộc hẹn, nhưng hôm đó bạn không thể đến đúng giờ được, điều đó càng khiến bạn tệ hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ : Bạn có lịch học tới 14h30 tại Trường Bách Khoa nhưng bạn nhận lời phỏng vấn lúc 15h tại Axon Active. Điều đó khiến bạn luôn phải lo lắng về việc buổi học có kéo dài không, bạn chưa chuẩn bị quần áo, bạn lấy xe vội vàng và đi vội vàng. Hãy tránh điều đó.

Sau khi nhận được cuộc gọi từ HR phía Axon Active và thống nhất được thời gian phỏng vấn. Axon Active sẽ tiếp tục gửi cho bạn 1 email bằng tiếng Anh để xác nhận thời gian, địa điểm, …. Hãy trả lời email đó bằng tiếng Anh, xác nhận rằng bạn sẽ đến đúng giờ. Đúng giờ là đến sớm hơn từ 5-15 phút.

Trong ngày phỏng vấn, hãy chuẩn bị quần áo thật chỉnh tề, không cần quá nghiêm túc, hãy là chính bạn, nhưng đừng quá lố bịch hay thể hiện cá tính quá mạnh nhé. Hãy hài hoà và đơn giản. Axon Active tuyển dụng Lập Trình Viên là chính, nên không cần phải quá cứng nhắc hay quá diêm dúa, đừng quá lôi thôi là được. Trong Axon Activ điều hoà ở khắp nơi, nên nếu sử dụng nước hoa thì chỉ 1 ít vừa đủ thôi. Hạn chế bôi dầu gió hay nhưng thứ có mùi lạ mang vào công ty nhé. Tắm rửa sạch sẽ để lấy tự tin là điều tốt nhất trước khi đi phỏng vấn.

Thường các bạn sẽ được hẹn ở tầng 13, toà nhà PVcomBank. Khi lên tới nơi, đừng hốt hoảng, đi vào lễ tân bên tay phải theo hướng thang máy đi ra và hỏi Mrs. Vinh về việc phỏng vấn internship nhé. Chào hỏi lễ phép, nêu tên của bạn và lịch hẹn của bạn. Bạn sẽ được sắp xếp ghế ngồi đợi hoặc đưa ngay vào phòng meeting room. Cứ thoải mái uống nước được mang vào phòng nhé, lấy tự tin bằng nước đó, nếu cảm thấy muốn đi vệ sinh thì cứ xin ra ngoài và hỏi nhà vệ sinh. Vào nhà vệ sinh chỉnh sửa quần áo, đầu tóc là cách lấy tự tin khá tốt mình thường hay áp dụng. Nếu được đưa xuống tầng 10 hay 11 thì yên tâm, sẽ có người dẫn bạn đi.

Trong phòng phỏng vấn thường sẽ là 1 Nhân Sự, 1 Technique sẽ phỏng vấn bạn. Vì là phỏng vấn vị trí Internship nên sẽ không quá khó. Thường quy trình như sau:

  1. Nhân sự sẽ hỏi bạn về chính bản thân bạn. Thường là tự giới thiệu bản thân bạn, hoàn toàn bằng tiếng Anh là điều kiện tiên quyết ! Hãy chuẩn bị bài tủ ở nhà, 100% có phần này.
  2. Nhân sự sẽ hỏi bạn vì sao bạn biết đến Talent Class này và một vài thông tin cá nhân để chắc rằng bạn biết về tiếng Anh cũng như tạo không khí thoải mái. Họ sẽ làm mọi thứ khiến bạn thoải mái nên đừng áp lực. Mắt nhìn thẳng, cười, body language tốt sẽ khiến bạn đạt điểm cao hơn.
  3. Technique sẽ hỏi bạn những gì bạn có. Về lập trình, kinh nghiệm, kỹ năng, thậm chí một số ngôn ngữ bạn đã làm qua. Hãy chuẩn bị bài tủ cho phần này ! Thường câu hỏi sẽ bằng tiếng Anh, nhưng nếu quá khó, bạn có thể đề nghị nói bằng tiếng Việt, nhưng đừng quên chêm mấy từ kỹ thuật bằng tiếng Anh vào để bạn đạt điểm về mặt technique. Tức là bạn không giải thích bằng tiếng Anh về mặt kỹ thuật, nhưng bạn biết một số từ khoá, thuật ngữ thông dụng. Vậy là ổn. Câu chuyện sẽ xoay quanh những gì bạn có, không phải những gì mà đang hot ngoài kia như AI, BlockChain. Ôn kỹ năng bạn có thật kỹ vào nhé.
  4. Bạn sẽ được hỏi thêm về việc sẵn sàng học hay không. Dù là bất cứ ngôn ngữ gì … Hãy là người cầu tiến, thoát ra khỏi vùng an toàn và đến với Axon Active. Trong đây rất khó, nhưng sẽ đào tạo một con người rất vững về cả lập trình, logic, quy trình làm việc và tiếng Anh.
  5. Bạn sẽ được hỏi về Axon Active (đúng rồi, hơi lạ đúng k ?). Bạn sẽ được hỏi như Axon Active là công ty như thế nào, bạn biết đến như thế nào, bạn biết về quy trình cty đang làm việc không, bạn biết công ty làm việc thị trường nào không, … Bạn biết về CEO Markus không, bạn biết Mr. Đặng Ngọc Hải là ai không ? Mọi thông tin đó, đều có trên website https://www.axonactive.com/. Hãy dành thời gian chuẩn bị cho cả phần này. Bằng tiếng Anh càng tốt.
  6. Bạn sẽ được hỏi một vài câu về tâm lý như: tại sao chúng tôi phải chọn bạn? tại sao bạn lại quan tâm đến công ty chúng tôi? tại sao bạn lại muốn trở thành 1 phần của Axon Active? …
  7. Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn nói sai, bị sửa, hãy cười và cảm ơn, đừng cố gắng tranh luận nhé. Hãy cố gắng nhớ tên anh/chị phỏng vấn bạn, nhắc lại tên ấy sẽ khiến bạn có thêm điểm. Điềm tĩnh, tự tin và sẵn sàng học hỏi là bạn đạt được 80% cơ hội lọt vào vị trí Internship. Ở đây là tuyển Internship, nên cần con người là chính, con người tốt đào tạo rất dễ, con người không như mong muốn thì không thể đào tạo nổi.

Sau khi kết thúc phỏng vấn, hãy chào, cảm ơn. Sử dụng tiếng Anh là điều kiện tiên quyết.

Khi đã về đến nhà, đừng quên 1 email cảm ơn bằng tiếng Anh. Hãy sử dụng tên của anh/chị phỏng vấn bạn để cảm ơn qua email và mong chờ sớm nhận được kết quả, …

Thời gian để bạn nhận được thông báo pass hay fail khoảng từ 3-7 ngày làm việc. Thường sẽ nhận được qua cả điện thoại và email nếu pass. Chỉ qua email nếu fail. Khoá học thường sẽ bắt đầu vào đầu tháng 5.

Ngôn ngữ sẽ học ở những khoá trước là Java Spring Framework, AngularJS.

Chúc các bạn may mắn và thành công.

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: